Wednesday, 28 February, 2024
HomePluginsWordPressRank Math Pro v3.0.39 - WordPress SEO Made Easy

Rank Math Pro v3.0.39 – WordPress SEO Made Easy

Rank Math Pro là gì?

Plugin Rank Math Pro đã làm rung chuyển thế giới SEO WordPress với khả năng giàu tính năng của nó. Và nó tiếp tục là một trong những plugin phổ biến nhất hiện có.

Plugin được phát hành vào năm 2019. Và ngày nay, nó có hơn một triệu người dùng và đang phát triển.

Rank Math là một sản phẩm hàng đầu, nhẹ và nhanh, với nhiều tính năng hơn bất kỳ plugin SEO nào khác có trong gói miễn phí. Điều đó bao gồm tốc độ, hỗ trợ Schema, phân tích AI cho SEO, tích hợp với Google Analytics và hỗ trợ WooCommerce.

Tôi có thể tự tin tuyên bố rằng Rank Math Pro và Yoast SEO Premium được coi là plugin SEO WordPress tốt nhất trên thị trường.

Các tính năng Rank Math Pro

Bạn phải cài đặt plugin gói miễn phí để có thể sử dụng đầy đủ các tính năng từ phiên bản Pro.

Trình hướng dẫn thiết lập

Cài đặt hoạt động giống như bất kỳ plugin nào khác (tôi chắc chắn rằng bạn đã cài đặt một vài plugin ngay bây giờ!) – tải lên tệp, cài đặt và kích hoạt.

Khi bắt đầu thiết lập, bạn được cung cấp tùy chọn giữa chế độ Dễ dàng, Nâng cao hoặc Tùy chỉnh.

 • Chế độ dễ dàng – cách tốt nhất để sử dụng nếu bạn muốn plugin thực hiện hầu hết công việc. Nó sẽ định cấu hình plugin theo các phương pháp SEO tốt nhất, vì vậy bạn có thể đặt nó và quên nó đi.
 • Chế độ nâng cao – chế độ nâng cao dành cho người dùng có kinh nghiệm muốn kiểm soát hoàn toàn cài đặt SEO của họ. Chế độ này cho phép bạn dễ dàng tinh chỉnh từng cài đặt theo ý thích của mình.
 • Chế độ tùy chỉnh – đây là đặt cược tốt nhất của bạn nếu bạn đang chuyển tệp cài đặt Xếp hạng Toán học từ một trang web khác. Điều này rất hữu ích cho các nhà phát triển và chuyên gia SEO làm việc với các trang web của khách hàng

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Rank Math Pro thực hiện các cài đặt mặc định bằng cách tuân theo các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm Google rất chặt chẽ, như:

 • Vị trí của các từ khóa ở những nơi chiến lược được biết đến là tín hiệu cho Google.
 • Tiêu đề SEO, SEO hình ảnh, SEO video và SEO tin tức.
 • Việc triển khai Đánh dấu lược đồ.
 • Đo lường thời gian Core Web Vital để đánh giá trải nghiệm của người dùng trên các trang web.

Phiên bản Pro sẽ đảm bảo rằng bạn thực hiện tất cả những điều trên. Và bạn sẽ không được yêu cầu triển khai bất cứ điều gì từng là hướng dẫn nhưng đã bị Google loại bỏ trong các bản cập nhật gần đây.

Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về một số điểm trên sau.

Tốc độ và nhẹ mượt

Plugin sử dụng khoảng 350Kb và hoàn toàn không làm chậm trang. Ai cũng biết rằng Rank Math cung cấp nhiều tính năng hơn bất kỳ plugin SEO nào khác; Bây giờ, câu hỏi đặt ra là tại sao các tính năng bổ sung không làm chậm trang.

Câu trả lời là tính mô-đun. Điều này cho phép bạn tắt chức năng bạn không sử dụng, dẫn đến một plugin nhẹ và nhanh.
Phương pháp tiếp cận từ khóa tập trung

Rank Math PRO Keyword

Về mặt lý thuyết, bạn có thể tối ưu hóa cho số lượng từ khóa không giới hạn bằng cách thực hiện một số thay đổi trong mã. Bài viết Xếp hạng Toán học này giải thích cách thực hiện.

Ngoài ra, bạn có thể tối ưu hóa cho tối đa 5 từ khóa với phiên bản miễn phí. Rank Math Pro cho phép sử dụng các từ khóa tập trung không giới hạn.

Rank Math sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất tự động của Google cho mọi từ khóa bạn sử dụng. Và từ khóa focus được kiểm tra để sử dụng ở những nơi sau:

 • Tiêu đề SEO – tập trung vào khả năng đọc của tiêu đề bằng cách kiểm tra cảm xúc, từ quyền lực, việc sử dụng các con số trong tiêu đề và các từ tập trung ở đầu tiêu đề.
 • Mô tả Meta.
 • Trong URL.
 • Ở phần đầu của nội dung.
 • Trong tiêu đề.
 • Trong văn bản thay thế hình ảnh.
 • Mật độ của từ khóa trọng tâm cũng được kiểm tra.

Dựa trên vị trí của đối tượng và từ khóa, phân tích Content AI sẽ đề xuất những điều sau:

 • Số lượng từ dự kiến.
 • Số lượng tiêu đề.
 • Số lượng hình ảnh và/hoặc video dự kiến.
 • Liên kết – Liên kết ngoài được đề xuất sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu bài viết của bạn tốt hơn. Liên kết nội bộ tốt cho biết cấu trúc tốt và giúp Google hiểu trang web của bạn. Nhiệm vụ của bạn là tạo các bài viết trụ cột của bạn và plugin SEO Rank Math sẽ đề xuất các liên kết từ bài đăng của bạn đến các bài viết trụ cột.
 • Các cụm từ LSI bạn nên sử dụng trong nội dung của mình.

Content AI dựa trên điểm tín dụng. Bạn nhận được năm điểm tín dụng với tư cách là người dùng miễn phí của plugin Rank Math. Người dùng chuyên nghiệp nhận được 15 điểm tín dụng miễn phí và người dùng Rank Math Business nhận được 125 tín chỉ miễn phí. Người dùng đại lý nhận được 600 tín dụng miễn phí.

Bạn có thể mua thêm điểm tín dụng với giá 19 đô la cho 50, 49 đô la cho 150 điểm và 99 đô la cho 450 tín dụng.

Rick Snippet/ Schema Markup

Phiên bản miễn phí của plugin Rank Math cung cấp cho bạn 13 loại Lược đồ được xác định trước và nó sẽ chèn một loại Lược đồ cho mỗi bài viết. Trên Rank Math Pro, bạn được cung cấp 18 loại Lược đồ và có thể thêm số lượng không giới hạn vào bài viết của mình.

Kiểm tra Lược đồ của bạn có thể được thực hiện từ bên trong WordPress. Bạn không cần phải sao chép Lược đồ của mình và sử dụng công cụ kiểm tra Kết quả nhiều định dạng của Google.

WooCommerce SEO

Về SEO cho WooCommerce, bạn có thể đặt các thông số cơ bản cho các sản phẩm và kho lưu trữ sản phẩm đơn lẻ với Rank Math PRO, bao gồm tiêu đề SEO và mô tả meta. Điều này có thể giúp bạn xếp hạng sản phẩm của mình tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, chọn Đánh dấu lược đồ mặc định cho một sản phẩm mới và tùy chỉnh nó. Những thông tin chi tiết đó, nếu được Google hiển thị, có thể ảnh hưởng đáng kể đến quyền hạn cửa hàng của bạn.

Analytics

Rank Math Pro Google Analytics

Với Rank Math Pro, bạn có thể theo dõi hiệu suất của 500 từ khóa và tối đa 50,000 từ khóa với kế hoạch Kinh doanh. Với các plugin khác, theo dõi từ khóa sẽ tốn thêm chi phí.

Plugin có thể tích hợp với Google Analytics 4, sử dụng máy học, giúp bạn theo dõi và chính xác dữ liệu tốt hơn.

Sau khi tích hợp phân tích, trong tab phân tích, bạn sẽ thấy:

 • Tối ưu hóa tổng thể
 • Lưu lượng truy cập tìm kiếm
 • Số lần hiển thị tìm kiếm
 • Tổng số từ khóa
 • Vị trí trung bình
 • Từ khóa chiến thắng hàng đầu và thua hàng đầu
 • Dữ liệu Google Search Console
 • Và nhiều hơn nữa.

Tất cả những điều trên được hiển thị trong bảng điều khiển WordPress của bạn mà không cần đăng nhập vào Google Analytics hoặc Google Search Console.

Rank Math Pro dễ sử dụng

Như tôi đã nói, một số người có thể thấy thiết lập phức tạp. Nhưng nếu bạn theo dõi video được đề cập trong phần thiết lập của bài viết này, bạn nên quản lý. Sau khi thiết lập, Rank Math rất dễ sử dụng và trực quan.

Mẹo: Nếu bạn thấy chế độ nâng cao phức tạp, bạn có thể chuyển trở lại chế độ Dễ dàng bất kỳ lúc nào.

Bảng điều khiển Rank Math Pro là mô-đun; Bạn sẽ tìm thấy một lời giải thích ngắn gọn về từng mô-đun, có thể được bật và tắt.

Tổng kết

Rank Math Pro đang nhanh chóng trở thành một trong những plugin SEO phổ biến nhất hiện có và thật dễ hiểu tại sao. Nó cung cấp nhiều tính năng cần thiết cho bất kỳ trang web nghiêm túc nào muốn xếp hạng cao trong Google, bao gồm tốc độ, hỗ trợ Đánh dấu lược đồ, phân tích AI cho SEO, tích hợp mạnh mẽ với các công cụ Google Analytics và hỗ trợ WooCommerce.

Lưu ý:

 • Đây là bản đã active sẵn chỉ việc cài và sử dụng nhé.
 • Cài đặt cả 2 bản Free và Pro trong file tải về.

Link download: Google Drive

Related articles

Most Popular