Giới thiệu và hướng dẫn đăng ký Pi Chain Mall(PCM) từ A tới Z

Giới thiệu và hướng dẫn đăng ký Pi Chain Mall(PCM) từ A tới Z

Giới thiệu

Quy trình bán hàng P2P trong hệ sinh thái Pi (thanh toán bằng Pi)

Pi Chain Mall chỉ cung cấp nền tảng, không tham gia trao đổi/mua bán và vận chuyển hàng hóa. Sau này, hệ thống sẽ có kênh chat riêng giữa người mua và người bán; Người mua và người bán lưu ý chỉ thỏa thuận/thống nhất trên kênh chat này; mọi thỏa thuận/thống nhất khác bên ngoài nền tảng sẽ không được PCM bảo vệ.

 1. Người mua và người bán sẽ phải thỏa thuận và thống nhất về chi phí vận chuyển + đơn giá sản phẩm. Sau đó, người bán phải điều chỉnh giá sản phẩm bao gồm cả phí vận chuyển để người mua thực hiện thanh toán. Và việc điều chỉnh này sẽ phải được thực hiện mỗi khi có người mua mới từ các khu vực khác nhau đến mua sản phẩm. (Đơn vị vận chuyển do người bán chủ động liên hệ)
  Hoặc nếu cả hai bên đã đồng ý, người mua có thể chọn gửi sản phẩm với chi phí giao hàng được thanh toán tại điểm đến.
  PCM sẽ tiếp tục nâng cấp hệ thống để làm cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai.
 2. Khi người mua thanh toán, pi sẽ chuyển đến ví PCM => Sau đó Người bán kiểm tra chốt đơn hàng, và vận chuyển => chỉ sau khi người mua xác nhận đã nhận hàng, người bán mới có thể rút pi từ ví pcm. Và sẽ có nhóm trọng tài giải quyết mọi tranh chấp.

Giải quyết tranh chấp/khiếu nại:

 • Nếu người bán không chuyển hàng, nền tảng sẽ nhắc nhở họ. Nếu đến thời hạn giao hàng (7 ngày), hệ thống sẽ tự động hủy đơn đặt hàng và hạn chế người bán xuất bản sản phẩm để bán trong tương lai và ghi lại trạng thái không giao hàng của người bán. Pi đã thanh toán sẽ được trả lại cho người mua.
 • Người mua cần phải kiểm tra tình trạng hàng hóa cẩn thận trước khi xác nhận việc nhận hàng, bởi vì khi đã xác nhận việc nhận hàng, giao dịch sẽ nằm trên chuỗi khối, được ghi lại vĩnh viễn và không thể giả mạo, nếu có bất kỳ vấn đề nào xuất hiện sau khi nhận hàng , người mua và người bán cần tự thương lượng và nền tảng sẽ không can thiệp.
 • Nếu người mua không xác nhận việc nhận hàng sau khi đã ký vào bưu kiện trong 72 giờ, hệ thống PCM sẽ tự động xác nhận.
 • Nếu chất lượng sản phẩm không đảm bảo, người bán sẽ phải trả lại toàn bộ số Pi mà người mua đã thanh toán, và chịu trách nhiệm về phí vận chuyển (2 lần).
 • Nếu đó không phải là vấn đề chất lượng của sản phẩm nhưng người mua vẫn muốn trả lại mà không có lý do chính đáng, thì người mua phải chịu trách nhiệm về chi phí giao hàng (2 lần).
 • Nếu sản phẩm bị hư hỏng bởi người mua và họ muốn trả lại => không có gì sẽ được trả lại, đó là lý do tại sao người bán cần phải ghi lại kỹ những gì anh ta đã giao.
 • Nếu có bất kỳ tranh chấp nào, người mua và người bán có thể thảo luận trước, nếu không giải quyết được thì sau đó gọi trọng tài PCM.
(Các nội dung này đang được Pcm xây dựng để đưa vào Quy định chung/FAQ)

Hướng dẫn đăng ký và trở thành đại sứ Pi Chain Mall

Các bạn làm theo thứ tự tình hình và click vào phần mình tô đỏ nhé, hình nào cần ghi chú mình sẽ ghi chú cho từng hình.

 

 

 

(Nếu bạn đã tải Pi Browser trước đó thì bỏ qua bước này, không cần tải nữa)

 

 

 

(kéo xuống tới ứng dụng thứ 3 là ứng dụng PiChainMall và bấm vào đó)

 

 

 

 

 

(Bước này bạn chọn lại ngôn ngữ là Việt Nam)

 

 

 

(Bước này bạn nhập mã mời là: dtvspro10 để ủng hộ mình và thứ 2 là bạn nhập mã mời thì mới trở thành đại sứ Pi Chain Mall)

Đến đây là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản Pi Chain Mall và bạn có thể bắt đầu đăng bán hoặc mua hàng! Chúc các bạn thành công và vui vẻ!

Share